Giải Quyết Tranh Chấp

Dịch vụ Giải quyết tranh chấp là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu cầu khá nhiều tại Công ty luật PL và Cộng Sự. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mai, lao động, hợp đồng, hôn nhân gia đình, hành chính,… và nhiều lĩnh vực khác.

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Tranh chấp hầu như là một vấn đề xảy ra hàng ngày trong xã hội hiện nay, do xung đột về lợi ích với nhau. Việc tranh chấp có thể xảy ra giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp thậm chí có thể là tranh chấp giữa cá nhân, tổ chức với cơ quan nhà nước.

Lấy dẫn chứng từ những tình huống thực tế xoay quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta như: ông A tranh chấp đất với ông B, anh C và chị D tranh chấp tài sản khi ly hôn, anh em trong gia đình tranh chấp quyền hưởng tài sản thừa kế, tranh chấp lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động, tranh chấp về việc thực hiện hợp đồng giữa hai doanh  nghiệp,…

Dịch vụ giải quyết tranh chấp

Khi có phát sinh tranh chấp, khách hàng thường sẽ lúng túng không biết phải giải quyết bằng cách nào để hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất. Chọn một giải pháp tối ưu và hiệu quả luôn là nội dung mà khách hàng muốn nhận được từ sự tư vấn và hỗ trợ của luật sư.

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, trên cơ sở phân tích vụ việc, nghiên cứu hồ sơ, thảo luận, đánh giá điểm mạnh điểm yếu và khả năng giải quyết theo từng phương thức, luật sư chúng tôi sẽ cân nhắc để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả, tối ưu và ít tốn kém nhất.

VẬY, DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TẠI PL&PARTNERS THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, luật sư PL&Partners sẽ thực hiện việc nghiên cứu hồ sơ, thảo luận, phân tích kết hợp với quá trình thu thập thông tin từ khách hàng, từ đó nêu ra các điểm mấu chốt và đề xuất phương án giải quyết.

Hiện nay, PL&Partners giải quyết tranh chấp cho khách hàng thông qua các phương thức:

1. Giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hòa giải:

Không phải cứ tranh chấp là phải đưa ra tòa án giải quyết. Phương thức thương lượng, hòa giải luôn được chúng tôi ưu tiên cân nhắc.

Thương lượng, hòa giải là các bên tự do thể hiện quyền tự thỏa thuận và tự định đoạt của mình để đi đến thống nhất một phương án giải quyết xung đột và các bên tự nguyện thực hiện phương án đã thỏa thuận thông qua hòa giải.

Thực hiện phương án này đòi hỏi ở các bên sự thiện chí, trung thực với tinh thần hợp tác cao nhất thì việc thương lượng mới đạt kết quả.

*** Phương thức này mang lại nhiều ưu điểm cho khách hàng:

– Nhanh chóng, ít tốn kém về tiền bạc và thời gian;

– Duy trì mối quan hệ vốn có giữa các bên bởi hòa giải thì không có kẻ thắng, người thua, không gây ra tình trạng đối đầu;

– Chủ động trong việc cung cấp chứng từ, từ đó bảo mật được bí quyết kinh doanh (nếu có);

– Xuất phát từ sự tự nguyện của các bên, do vậy, khi thống nhất được phương án hòa giải các bên thường thiện chí và nghiêm túc thực hiện.

2. Giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng:

Nếu các bên không tự thương lượng, hòa giải với nhau thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết. Cơ sở pháp lý cho hoạt động xét xử tranh chấp của tòa án là Bộ luật tố tụng dân sự.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp cho khách hàng, chúng tôi đã giải quyết nhiều vụ tranh tụng tại tòa án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng ở những nội dung sau:

– Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của các bên;

– Tư vấn khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện;

– Hỗ trợ khách hàng rà soát, soạn thảo các văn bản liên quan;

– Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án nhân dân các cấp trong các vụ án dân sự, kinh doanh-thương mại, hôn nhân gia đình, lao động, hành chính,…;

– Tham gia tố tụng với tư cách đại diện ủy quyền để thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các quyền và nghĩa vụ theo quy định pháp luật tố tụng dân sự nhằm bảo vệ tối đa quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng tòa án nhân dân các cấp.

*** Lợi thế của việc lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng:

– Các quyết định của tòa án có tính cưỡng chế thi hành đối với các bên;

– Với nguyên tắc hai cấp xét xử thì những sai sót trong quá trình giải quyết tranh chấp có khả năng được phát hiện và khắc phục.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế thì phương thức này cũng có mặt hạn chế, đó là thời gian giải quyết thường kéo dài

3. Giải quyết tranh chấp bởi Trọng tài

Các bên thỏa thuận yêu cầu trọng tài giải quyết tranh chấp. Sau khi Trọng tài xem xét vụ việc sẽ đưa ra phán quyết có giá trị thi hành đối với các bên.

*** Lợi thế của Phương thức này là:

– Thủ tục đơn giản, nhanh chóng;

– Các bên có quyền chỉ định trọng tài viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực đang tranh chấp;

Qua đây bạn có thể thấy rằng việc mời luật sư tham gia trong các vụ việc giải quyết tranh chấp là rất cần thiết, giúp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn được phát huy tối đa, đúng ko nào? Tùy theo vụ việc và tình hình thực tế, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho Bạn.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP CỦA CÔNG TY LUẬT PL VÀ CỘNG SỰ

Với phương châm hoạt động “Our mission, your success”, Công ty luật PL&Partners đã xử lý thành công rất nhiều vụ việc, hỗ trợ pháp lý hiệu quả cho hàng trăm khách hàng.

Trong hơn 15 năm hoạt động, chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong rất nhiều vụ việc giải quyết tranh chấp trong tất cả các lĩnh vực như:

– Về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản;

– Về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự;

– Về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ;

– Về thừa kế tài sản;

– Về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng;

– Về đất đai; hợp đồng kinh tế, kinh doanh thương mại;

– Về nội bộ doanh nghiệp;

– Và giải quyết tranh chấp các vấn đề trong những lĩnh vực khác.

Song, chúng tôi còn chủ động thiết kế nhiều gói dịch vụ để có thể phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình tài chính của Quý khách hàng.

Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng, Luật sư của PL&Partners luôn sát cánh và đồng hành cùng Bạn trong quá trình giải quyết tranh chấp với mục tiêu “Bạn chiến thắng nghĩa là chúng tôi cũng chiến thắng”.

Print Friendly, PDF & Email

Đặt hẹn tư vấn


    Bài viết liên quan: