Dịch Vụ Luật Sư Nội Bộ Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Này ?

DỊCH VỤ LUẬT SƯ NỘI BỘ CHO DOANH NGHIỆP
LẬP PHÒNG PHÁP CHẾ VỚI CHI PHÍ HIỆU QUẢ.

Việc hiểu rõ và nắm bắt kịp thời các vấn đề của pháp luật sẽ vừa giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro bất ngờ, vừa có thể tận dụng các cơ hội để tạo thêm lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan tới hợp đồng, lao động, thuế, đầu tư, thương mại.

Chính vì vậy mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp đã quan tâm và đưa ra các phương án nhằm đảm bảo tính pháp lý của doanh nghiệp mình. Một số doanh nghiệp lựa chọn cách thành lập phòng pháp chế riêng, số khác thì thuê dịch vụ của các công ty luật.

Trong đó, việc sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ của công ty luật đang tỏ ra phù hợp hơn với tình hình thực tế nhờ sự hiệu quả, linh hoạt trong công việc và chi phí phải chăng.

Trong bài viết này, PL&Partners sẽ giới thiệu với quý vị và các bạn về dịch vụ luật sư nội bộ và những ưu điểm của dịch vụ này.

LUẬT SƯ NỘI BỘ LÀ GÌ?

Luật sư nội bộ (In House Counsel) là dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ bỏ ra một khoản phí định kỳ, đổi lại thì công ty luật sẽ đảm nhận vai trò như bộ phận pháp chế, hỗ trợ toàn diện về mặt pháp luật.

Trước đây, khái niệm này được hiểu là luật sư công ty, tức là những nhân viên được tuyển dụng để làm công việc luật sư. Tuy nhiên, luật sư công ty có một số điểm bị hạn chế về nghiệp vụ, ví dụ như quyền tranh tụng tại tòa. Do đó họ chủ yếu chỉ làm nhiệm vụ tư vấn pháp luật, xử lí hợp đồng,…

Đến hiện tại, khái niệm luật sư nội bộ đã được hiểu rộng ra hơn, chúng ta có thể hiểu là luật sư riêng, luật sư công ty, tư vấn luật thường xuyên, cố vấn pháp luật,… Theo đó doanh nghiệp sẽ trả phí hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm, ở phía còn lại các cá nhân, tổ chức hoặc các công ty luật sẽ đảm nhận vai trò như một bộ phận pháp chế của công ty để xử lý các công việc.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ NỘI BỘ CỦA CÁC CÔNG TY LUẬT?

Trên thực tế đa phần các doanh nghiệp hiện nay khi cần hỗ trợ pháp lý thường xuyên sẽ sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ của các công ty luật với nhiều ưu điểm:

1. Được hỗ trợ từ đội ngũ luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm.

Thông thường mỗi luật sư sẽ có am hiểu về một số lĩnh vực nhất định. Trong khi đó các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải thì lại xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ của một công ty luật với nhiều luật sư và cộng sự sẽ được hỗ trợ toàn diện hơn so với việc thuê nhân sự.

Bên cạnh đó các công việc sẽ được thực hiện bởi đội ngũ luật sư, luật gia có trình độ cao, có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo và làm việc hiệu quả.

2. Công việc được thực hiện linh hoạt và hiệu quả.

Chính nhờ việc các vấn đề được giải quyết bởi các luật sư, luật gia có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm nên công việc được thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đấy công việc được xử lý linh hoạt tùy vào vụ việc thay vì mang tính hành chính nên giúp tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đấy các công ty luật cũng sẽ gặp đa dạng các đối tượng khách hàng với nhiều yêu cầu khác nhau, từ đó giúp họ hình thành nên các quy trình làm việc hiệu quả. Các công ty này cũng thường tiếp xúc và làm việc với nhiều cơ quan nên cũng sẽ có những cách thức tiếp cận và làm việc phù hợp hơn.

3. Chi phí thiết kế phù hợp theo yêu cầu công việc.

Mức phí của dịch vụ luật sư nội bộ được thiết kế linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó đảm bảo khách hàng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất với mức phí hiệu quả nhất.

Trên thực tế, việc sử dụng dịch vụ ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các loại chi phí như tiền lương, các khoản phí bảo hiểm, phúc lơn, chi phí thiết bị…

DỊCH VỤ LUẬT SƯ NỘI BỘ CỦA CÔNG TY LUẬT PL&PARTNERS.

Công ty luật PL&Partners được thành lập từ năm 2012 với các dịch vụ luật trọn gói và tranh tụng.

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, công ty đã hỗ trợ hơn 600 khách hàng doanh nghiệp, xử lý thành công hàng ngàn vụ việc.

Chúng tôi tự hào được khách hàng đánh giá là một trong những công ty luật uy tín, tận tâm và chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi sử dụng dịch vụ luật sư nội bộ, PL&Partners sẽ chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ và xử lý hầu hết các vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, khi phát sinh những vấn đề phức tạp hơn, doanh nghiệp cũng sẽ được chúng tôi hỗ trợ với mức phí ưu đãi.

Quý doanh nghiệp nếu cần đăng ký dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PL VÀ CỘNG SỰ

Hotline: 093.1111.060

Email: info@pl-partners.vn

Văn phòng: Tầng lửng, 911 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.HCM

Website: www.PL-PARNERS.vn

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới quý vị và các bạn một số điểm về dịch vụ luật sư nội bộ.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ này, từ đó có thể đưa ra những quyết định kịp thời và hiệu quả cho doanh nghiệp mình.

Print Friendly, PDF & Email

Bài viết liên quan: