Giải Quyết Tranh Chấp

Tại Công ty Luật PL & Partners, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng để giải quyết các tranh chấp trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, hợp đồng, đầu tư, dân sự…

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội thì các tranh chấp cũng không ngừng gia tăng. Từ tranh chấp của cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với doanh nghiệp cho đến giữa các doanh nghiệp với nhau. Trong đó có nhiều tranh chấp mà các bên không thể tự giải quyết được.

Khi đó, chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ từ những người có kiến thức chuyên môn và am hiểu về pháp lý để đứng ra tư vấn, đề xuất giải pháp và đại diện xử lý công việc.

Và Công ty Luật PL & Partners sẽ là một địa chỉ uy tín mà bạn, gia đình bạn, doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tìm đến. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Giải Quyết Tranh Chấp trong các lĩnh vực dân sự, kinh tế, thương mai, lao động, hợp đồng, hôn nhân gia đình, hành chính,… và nhiều lĩnh vực khác.

1. GIỚI THIỆU DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP.

Trên thực tế, việc xảy ra tranh chấp là gần như không thể tránh khỏi. Từ những tranh chấp mang tính cá nhân như ông A tranh chấp đất với ông B, anh C và chị D tranh chấp tài sản sau khi ly hôn, anh em trong gia đình tranh chấp quyền thừa kế,… Cho đến những tranh chấp lớn hơn như tranh chấp giữa hai doanh nghiệp về việc thực hiện hợp đồng. Hay thậm chí có thể là tranh chấp giữa cá nhân, tổ chức với cơ quan nhà nước.

Có những tranh chấp mà các bên có thể tự ngồi lại với nhau để đàm phán, giải quyết. Có những tranh chấp mà không thể tìm được tiếng nói chung.

Những lúc đó, rất nhiều người sẽ lúng túng không biết phải giải quyết bằng cách nào để hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất. Nhất là khi đa phần chúng ta vẫn chưa nắm vứng các quy định của pháp luật.

Lúc này, chúng ta có thể tìm đến dịch vụ giải quyết tranh chấp của Công ty Luật PL & Partners.

Luật sư của chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng trên nhiều khía cạnh, cân bằng giữa lợi ích mong muốn của khách hàng và các quy định pháp luật. Từ đó đưa ra phương án giải quyết tối ưu, hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Bên cạnh đấy, PL & Partners cũng sẽ đồng hành cùng khách hàng trong tất cả các khâu từ chuẩn bị hồ sơ, thu thập tài liệu, chứng cứ, tham gia đàm phán cho đến tranh tụng tại tòa.

2. DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TẠI PL & PARTNERS ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Ngay khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, luật sư của PL & Partnerts sẽ thực hiện việc nghiên cứu hồ sơ, thảo luận, phân tích kết hợp với quá trình thu thập thông tin từ khách hàng, từ đó nêu ra các điểm mấu chốt và đề xuất phương án giải quyết.

Tùy vào tính chất của vụ việc mà PL & Partners sẽ tư vấn khách hàng giải quyết tranh chấp thông qua một trong các phương thức:

2.1. Giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hòa giải:

Đây là phương thức được PL & Partners ưu tiên cân nhắc đầu tiên.

Cụ thể, với phương thức này, chúng tôi sẽ đồng hành cùng hoặc nhận ủy quyền đại diện của khách hàng để tham gia thương lượng, đàm phán.

Luật sư của PL & Partners sẽ sử dụng các kết quả từ việc nghiên cứu hồ sơ, các thông tin xác thực kết hợp với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và sự khéo léo để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng

Phương thức này mang lại nhiều ưu điểm cho khách hàng:

– Nhanh chóng, ít tốn kém về tiền bạc và thời gian;

– Duy trì mối quan hệ vốn có giữa các bên bởi hòa giải thì không có kẻ thắng, người thua, không gây ra tình trạng đối đầu;

– Chủ động trong việc cung cấp chứng từ, từ đó bảo mật được bí quyết kinh doanh;

– Xuất phát từ sự tự nguyện của các bên, do vậy, khi thống nhất được phương án hòa giải các bên thường thiện chí và nghiêm túc thực hiện.

2.2. Giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng:

Trường hợp không thể đàm phán, thương lượng, Công ty Luật PL & Partners sẽ trao đổi với khách hàng để chuyển sang giải quyết tranh chấp bằng tố tụng.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng củng cố hồ sơ, chuẩn bị các loại giấy tờ và đại diện ủy quyền để làm việc cùng các cơ quan chức năng.

Ưu điểm của việc lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng:

– Các quyết định của tòa án có tính cưỡng chế thi hành đối với các bên;

– Với nguyên tắc hai cấp xét xử thì những sai sót trong quá trình giải quyết tranh chấp có khả năng được phát hiện và khắc phục.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi thế thì phương thức này cũng có mặt hạn chế, đó là thời gian giải quyết thường kéo dài

2.3. Giải quyết tranh chấp bởi Trọng tài:

Trường hợp xét thấy có các yêu tố phù hợp, Công ty Luật PL & Partners sẽ tham vấn khách hàng để giải quyết tranh chấp thông qua Trọng tài.

Lợi thế của Phương thức này là:

– Thủ tục đơn giản, nhanh chóng;

– Các bên có quyền chỉ định trọng tài viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực đang tranh chấp;

3. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP CỦA CÔNG TY LUẬT PL & PARTNERS.

Với phương châm “Our mission, Your success”, Công ty Luật PL & Partners luôn không ngừng nỗ lực để mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý tốt nhất với mức phí hiệu quả nhất.

Khi sử dụng dịch vụ Giải Quyết Tranh Chấp của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Công việc được thực hiện bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, tác nghiệp trên cơ sở pháp luật.
  • Dịch vụ một cửa từ tư vấn, đưa ra giải pháp cho đến khi có phán quyết của toà và thi hành án.
  • Tiết kiệm thời gian, tránh phiền hà do thủ tục, rút ngắn thời gian nợ.
  • Xử lý được các đối tượng khó.
  • Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro.
  • Được tư vấn quản lý, ngăn chặn phát sinh nợ xấu.
  • Được miễn, giảm phí các dịch vụ pháp lý khác khi có nhu cầu.

Quý khách hàng nếu cần đăng ký dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PL VÀ CỘNG SỰ

Văn phòng: Lô 1.16 Viva Riverside, 1472 Võ Văn Kiệt, Phường 3, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 093.1111.060

Email: info@pl-partners.vn

Facebook: www.facebook.com/PLLaw

Website: www.PL-PARTNERS.vnwww.HOIDAPLUAT.netwww.THUTUCPHAPLY.org

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Print Friendly, PDF & Email

Đặt hẹn tư vấn

    Bài viết liên quan: