Cần yếu tố gì để trở thành luật sư giỏi?

Trở thành luật sư là mơ ước của nhiều người. Mơ ước này khá thời thượng và phù hợp với sự phát triển của xã hội bởi trên thực tế hiện nay nghề luật đang được đánh giá là “hot” và ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình. Vậy để trở thành một luật sư giỏi thì cần hội tụ những yếu tố gì? Hãy cùng PL & Partners tìm hiểu về các yếu tố này qua bài viết sau đây.

ĐẠO ĐỨC HÀNH NGHỀ.

Để trở thành một người luật sư giỏi thì yếu tố đầu tiên mà tất cả các ngành nghề đều yêu cầu đó là tuân thủ “Đạo đức nghề nghiệp”. Để minh chứng cho tầm quan trọng của yếu tố này, Hội đồng luật sư toàn quốc đã ra Quyết định số 201/QĐ-HĐLSTQ 2019 quy định về bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam.

Nam Cao đã từng nói: “Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi.”, với nghề luật điều đó lại càng cần thiết hơn. Bởi lẽ, luật sư là người đại diện thân chủ, thực hiện những yêu cầu để bảo vệ lợi ích, quyền lợi tốt nhất cho thân chủ của mình theo quy định của pháp luật. Vì thế việc giữ đạo đức nghề nghiệp cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng tới khách hàng cũng như chính bản thân vị luật sư đó.

NỀN TẢNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VỮNG VÀNG.

Luật sư phải là người nắm vững các quy định của pháp luật. Hoạt động chính của luật sư là vận dụng pháp luật, tư vấn áp dụng pháp luật trong những trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Chính vì vậy, luật sư phải nắm bắt đầy đủ và chính xác các quy định đồng thời biết vận dụng những quy định ấy một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, việc nắm vững kiến thức chuyên môn và tinh thần của pháp luật cũng giúp luật sư học tập, nâng cao kiến thức và cập nhật những thông tin pháp luật mới được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Việc nắm vững kiến thức chuyên môn pháp lý là điều kiện tiên quyết để trở thành một luật sư
Việc nắm vững kiến thức chuyên môn pháp lý là điều kiện tiên quyết để trở thành một luật sư.

CÓ CÁC KỸ NĂNG MỀM.

Luật sư phải là người có các kỹ năng mềm cần thiết. Kỹ năng mềm ở đây có thể hiểu là khả năng hùng biện, nắm bắt, tổng hợp và phân tích vấn đề, truyền đạt thông tin chính xác,…

Kỹ năng mềm đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định khả năng vận hành công việc của một luật sư. Bởi nghề luật sư vừa phải giao tiếp với không chỉ khách hàng mà còn có các cơ quan nhà nước, các bên liên quan để hỗ trợ giải quyết công việc.

TƯ DUY LOGIC.

Công việc chính của luật sư là tư vấn, giải quyết các vấn đề pháp lý cho khách hàng của mình. Để có thể tổng hợp, phân tích thông tin khách hàng đem đến và đưa ra giải pháp thì cần có tư duy logic, mạch lạc và chặt chẽ. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc một luật sư có thể đi xa với nghề hay không vì luật sư là một nghề hấp dẫn nhưng cũng gặp không ít những vụ việc khó khăn, hóc búa cần giải quyết. Do đó, việc rèn luyện và phát huy tư duy phân tích, logic là điều hết sức cần thiết.

NGOẠI NGỮ TỐT.

Một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng để tạo nên chỗ đứng cho luật sư là ngoại ngữ. Ở Việt Nam, số lượng luật sư có khả năng ngoại ngữ tốt không nhiều. Trong khi đó, đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo xu hướng hội nhập với thế giới. Khách hàng và những vụ việc có yếu tố nước ngoài là những “mảnh đất” màu mỡ tạo ra thu nhập lớn cho những luật sư. Chính vì vậy, việc các luật sư có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ là lợi thế lớn trong việc đem đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là các yếu tố cần có để trở thành luật sư giỏi.

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên chỗ đứng cho luật sư trong thời đại hội nhập như hiện nay.
Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên chỗ đứng cho luật sư trong thời đại hội nhập như hiện nay.

 

Quý khách hàng nếu cần sự tư vấn của luật sư hoặc hỏi đáp, thắc mắc để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PL VÀ CỘNG SỰ

Văn phòng: Lô 1.16 Viva Riverside, 1472 Võ Văn Kiệt, Phường 03, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 093.1111.060

Email: info@pl-partners.vn

Facebook: www.facebook.com/PLLaw

Website: www.PL-PARTNERS.vnwww.HOIDAPLUAT.netwww.THUTUCPHAPLY.org

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Print Friendly, PDF & Email

Đặt hẹn tư vấn

    Bài viết liên quan: