Luật sư riêng cho gia đình sẽ thực hiện những công việc gì?

Dịch vụ luật sư gia đình cung cấp cho khách hàng trải nghiệm làm việc định kỳ hàng tháng với luật sư cũng như được luật sư tư vấn, cảnh báo tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến gia đình hoặc các thành viên trong gia đình. Vậy luật sư gia đình sẽ thực hiện những công việc cụ thể gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, Công ty Luật PL & Partners xin gửi tới Quý bạn đọc bài viết giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ luật sư riêng cho gia đình.

1. LUẬT SƯ TƯ VẤN VÀ ĐƯA RA LỜI KHUYÊN PHÁP LÝ CHO CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH.

Đây là công việc chính của luật sư. Với công việc này, luật sư sẽ là người chịu trách nhiệm phân tích, giải thích những mặt lợi, mặt hại của sự việc để nắm rõ tình hình hiện tại mà khách hàng đang gặp phải. Thông qua đó, đưa ra hướng giải quyết để có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, luật sư sẽ phổ cập các quy định pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến hoạt động của các thành viên trong gia đình, để họ có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt pháp lý cho các dự định sắp tới.

Luật sư riêng cho gia đình sẽ luôn đồng hành cùng gia đình bạn để hỗ trợ toàn diện về mặt pháp lý
Luật sư riêng cho gia đình sẽ luôn đồng hành cùng gia đình bạn để hỗ trợ toàn diện về mặt pháp lý.

2. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, TRANH TỤNG.

Giải quyết tranh chấp hay dịch vụ tư vấn đều là các công việc chủ yếu của bất kỳ một luật sư nào. Với luật sư gia đình, xử lý các tranh chấp này có phần rộng hơn.

Khi có mâu thuẫn xảy ra, luật sư sẽ đưa ra các phương hướng để giải quyết như thương lượng, hòa giải, thỏa thuận,… Nếu tranh chấp ngày càng gay gắt và không thể cứu vãn thì việc khởi kiện là điều không thể tránh khỏi. Luật sư sẽ thực hiện công việc thu thập bằng chứng, chứng cứ phục vụ cho việc kiện tụng, cung cấp đầy đủ hồ sơ kiện tụng cho tòa án, cơ quan nhà nước hay các tổ chức trọng tài. Thay vì phải ký nhiều hợp đồng dịch vụ luật sư để xử lý nhiều công việc thì luật sư riêng sẽ đảm nhiệm hết tất cả các công việc này cho gia đình.

3. ĐẠI DIỆN THEO ỦY QUYỀN.

Trong các buổi thương lượng, đàm phán các giao dịch, luật sư sẽ là người đại diện theo ủy quyền để tham gia xử lý, là người phát ngôn chính thức của khách hàng nói lên điều mong muốn cũng như quan điểm khách hàng muốn trình bày.

Ngoài ra luật sư còn có thể thay mặt khách hàng của mình, trong phạm vi được ủy quyền, thực hiện các công việc pháp lý liên quan trong quá trình xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Lúc đó, họ phải làm việc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình.

Lúc này luật sư chính là người đại diện và thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo quyền và lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng của mình.

Luật sư gia đình sẽ đảm nhận vai trò là đại diện thực hiện các công việc được ủy quyền như: tham gia thương lượng, đàm phán; soạn thảo, review hợp đồng trước ký kết; làm việc với tòa án và các cơ quan chức năng
Luật sư gia đình sẽ đảm nhận vai trò là đại diện thực hiện các công việc được ủy quyền như: tham gia thương lượng, đàm phán; soạn thảo, review hợp đồng trước ký kết; làm việc với tòa án và các cơ quan chức năng.

5. SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG, VĂN BẢN, HỒ SƠ PHÁP LÝ.

Một công việc mà hầu như bất kỳ một luật sư nào cũng phải thực hiện mỗi ngày đó chính là chuẩn bị và soạn thảo các bản hợp đồng, các văn bản, hồ sơ pháp lý khác dựa theo yêu cầu của khách hàng. Trên thực tế phát sinh vô vàn các giao dịch từ mua bán, cho thuê, cho vay, cho mượn,… với giá trị lớn. Khi thực hiện các giao dịch này, mỗi một chủ thể đều mong muốn giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra gây bất lợi cho mình nên các chủ thể đó sẽ nhờ luật sư soạn thảo các hợp đồng với các điều khoản pháp lý phù hợp với tính chất của từng giao dịch.

6. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ GIA ĐÌNH TẠI CÔNG TY LUẬT PL & PARTNERS.

Với phương châm “Our mission, Your success”, Công ty Luật PL & Partners luôn không ngừng nỗ lực để mang tới cho khách hàng dịch vụ pháp lý tốt nhất với mức phí hiệu quả nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

  • Đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm;
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả;
  • Được tư vấn đầy đủ về thủ tục giúp giải quyết nhanh chóng;
  • Chi phí tiết kiệm, hợp lý, thiết kế theo từng vụ việc;
  • Được tư vấn về quản lý, cảnh báo rủi ro;
  • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

Quý khách hàng nếu cần đăng ký dịch vụ hoặc hỏi đáp, thắc mắc để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PL VÀ CỘNG SỰ

Văn phòng: Lô 1.16 Viva Riverside, 1472 Võ Văn Kiệt, phường 3, quận 6, TP.HCM

Hotline: 093.1111.060

Email: info@pl-partners.vn

Facebook: www.facebook.com/PLLaw

Website: www.PL-PARTNERS.vnwww.HOIDAPLUAT.netwww.THUTUCPHAPLY.org

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Print Friendly, PDF & Email

Đặt hẹn tư vấn

    Bài viết liên quan: