Tại sao nên thuê luật sư khi tham gia tranh tụng?

Hiện nay, dịch vụ luật sư tranh tụng ngày càng nhận được nhiều quan tâm, sử dụng. Vậy tại sao nên thuê luật sư khi tham gia tranh tụng? Sự có mặt của luật sư mang lại lợi ích gì? Bài viết sau đây, Công ty Luật PL & Partners sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về luật sư tham gia tranh tụng.

1. LUẬT SƯ CÓ THỂ GIÚP ĐƯƠNG SỰ HIỂU CHÍNH XÁC VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CẦN HƯỚNG TỚI KHI THAM GIA TRANH TỤNG.

Trong quá trình diễn ra phiên tòa, sẽ có nhiều quy trình diễn ra, đồng thời có nhiều ý kiến được nêu lên. Dưới sự đa dạng ý kiến và yêu cầu từ nhiều phía, đương sự phải giữ cho mình cái đầu lạnh, ý kiến và yêu cầu nhất quán để không bị phân tâm, mất phương hướng trong quá trình diễn ra tranh tụng.

Đây cũng là một trong những kỹ năng then chốt của luật sư trong quá trình tham gia phiên tòa. Luật sư sẽ luôn cập nhật diễn biến của phiên tòa, cập nhật bản luận cứ, đồng thời trình bày phản biện dựa vào yêu cầu mà khách hàng của họ mong muốn đạt được.

Có sự tham gia của luật sư khi tranh tụng là yếu tố dẫn lối để con đường đi đến yêu cầu của đương sự được thuận lợi và đúng hướng.

Lựa chọn luật sư tranh tụng phải chọn người có cái tâm sáng, luôn tôn trọng sự thật khách quan, thượng tôn pháp luật...
Lựa chọn luật sư tranh tụng phải chọn người có cái tâm sáng, luôn tôn trọng sự thật khách quan, thượng tôn pháp luật…

2. LUẬT SƯ ĐẢM BẢO ĐÚNG QUY TRÌNH TỐ TỤNG, CHUẨN BỊ VÀ THU THẬP CHỨNG CỨ KHI THAM GIA TRANH TỤNG.

Khi luật sư tham gia tranh tụng, việc đảm bảo đúng quy định từ việc chuẩn bị hồ sơ đến quy trình tố tụng là điều vô cùng quan trọng. Vì thế, khi tham gia tranh tụng cần phải tuân thủ đúng quy trình và yêu cầu từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Lúc này, bạn cần đến luật sư để giúp bạn làm việc với cơ quan nhà nước hiệu quả hơn, cập nhật các chứng cứ, hồ sơ kịp thời, tránh trễ nãi hay thiếu sót gây bất lợi đến quyền và lợi ích của bạn trong quá trình tranh tụng.

Đồng thời, việc có sự tham gia của luật sư giúp tiết kiệm thời gian và đạt được yêu cầu nhanh chóng hơn. Bởi lẽ, quá trình diễn ra càng suôn sẻ, tập trung thì sẽ càng rút ngắn thời gian diễn ra phiên tòa và có thể đạt được tối ưu yêu cầu của đương sự. Vì vậy, nên có luật sư đồng hành cùng bạn trên chặng đường yêu cầu bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

3. SỰ CÓ MẶT CỦA LUẬT SƯ LÀM TĂNG THÊM LỢI THẾ TRONG TRANH TỤNG.

Tố tụng là một quy trình phức tạp với nhiều công việc diễn biến đan xen. Trong quá trình đó, đôi khi sự việc diễn ra không như sắp xếp ban đầu, buộc bạn phải tùy cơ ứng biến. Trong tình huống như vậy, sự có mặt của luật sư thật sự là một lợi thế lớn.

Luật sư là người có kỹ năng ứng xử khéo léo trước tòa, kèm theo đó là khả năng phân tích tình huống, tư duy nhanh và bám sát vấn đề. Từ đó có những phản biệt sắc bén, hiệu quả nhất trước hội đồng xét xử, tăng tính hiệu quả trong tranh tụng.

Với nghiệp vụ, chuyên môn và sự khéo léo của mình, luật sư sẽ linh hoạt trong từng tình huống, ứng xử tinh tế trước tòa nhằm đem lại lợi thế cho thân chủ.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh việc “tại sao nên thuê luật sư khi tham gia tranh tụng?”. Giúp quý bạn đọc hiểu hơn về lợi ích khi có sự tham gia của luật sư trong quá trình tranh tụng.

Luật sư phải luôn tuân thủ quy định về tố tụng và các quy tắc đạo đức hành nghề theo quy định, phải đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật.
Luật sư phải luôn tuân thủ quy định về tố tụng và các quy tắc đạo đức hành nghề theo quy định, phải đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật.

Trong trường hợp cần đăng ký dịch vụ hoặc hỏi đáp pháp luật, thắc mắc để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV PL VÀ CỘNG SỰ

Văn phòng: Lô 1.16 Viva Riverside, 1472 Võ Văn Kiệt, Phường 03, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 093.1111.060

Email: info@pl-partners.vn

Facebook: www.facebook.com/PLLaw

Website: www.PL-PARTNERS.vnwww.HOIDAPLUAT.netwww.THUTUCPHAPLY.org

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Print Friendly, PDF & Email

Đặt hẹn tư vấn

    Bài viết liên quan: